UEL triển khai phòng chống dịch Covid_19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh và ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Trường Đại học Kinh tế - Luật triển khai thực hiện các nội dung như sau:

(1) Các trường hợp hiện đang công tác tại Trường Đại học Kinh tế - Luật kể cả đội ngũ nhân viên vệ sinh thực hiện các biện pháp giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn thể viên chức và người lao động cũng như sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh (sau đây gọi chung là người học) toàn Trường, cụ thể:

- Các trường có tiếp xúc bệnh nhân 1342, 1347 được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
- Các trường hợp đến các địa điểm mà 2 bệnh nhân 1342, 1347 sinh sống và từng  đến như: Trường tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ (quận 6); trung tâm Key English của quận 10 và quận Tân Bình; quán cà phê Highlands Vạn Hạnh Mall, quận 10; hệ thống các quán karaoke trên đường Thành Thái, quận 10; khu dân cư hẻm đường Phạm Phú Thứ, quận 6 và tòa nhà số 50 trên đường Bạch Đằng, quận Tân Bình cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của các đơn vị liên quan.

- Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải đến cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 để tiến hành điều trị kịp thời.

(2) Viên chức, người lao động và người học đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên khi làm việc hoặc học tập tại các cơ sở đào tạo của Trường.

(3) Ban chỉ đạo theo dõi chặt chẽ việc chăm sóc sức khỏe viên chức, người lao động và người học trong Trường, phối hợp tích cực với cơ quan y tế trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh;

(4) Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh cùng Phòng Công tác Sinh viên, Công đoàn, Đoàn Thanh niên,
Hội SInh viên thực hiện các hoạt động tuyên truyền, các biện pháp phòng bệnh, kịp thời cung cấp thông tin để viên
chức, người lao động và người học bình tĩnh, không chủ quan nhưng không hoang mang lo lắng;
(5) Thực hiện báo về ĐHQG-HCM, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Bình Dương theo quy định.
(6) Trường họp khẩn cấp liên hệ Ban chỉ đạo thông qua theo số điện thoại đường dây nóng: 0976.351.100
(ThS Hoàng Ngọc Hiếu, Phó Trưởng phòng TC-HC, Trợ lý Hiệu trưởng) hoặc số: 0918.181.707
(Y sĩ Nguyễn Thị Phi Nga, Phòng Y tế)
Thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm TẠI ĐÂY