Dự án "Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals" của sinh viên Trường đạt giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017

Ra đời từ năm 2003, chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là ngọn cờ tiên phong cho trào lưu khởi nghiệp tại Việt Nam. Sau 15 năm, chương trình Khởi nghiệp đã thu hút được hàng vạn bạn trẻ trên toàn quốc với khoảng 3.800 dự án tham gia. Cuộc thi Khởi nghiệp là chặng đường cuối cùng của chương trình trong một năm. Đối với cuộc thi lần này có sự thay đổi căn bản trong việc tiếp nhận bài thi. Thay vì tiếp nhận bài dự thi trực tiếp, Ban tổ chức đã mời khoảng 15 đơn vị thuộc mạng lưới khởi nghiệp tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cấp cụm, trường, khu vực từng tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cấp trường năm trước để sàng lọc ra các dự án xuất sắc.

Năm 2017, tổng số dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp quốc gia là 159 dự án được sàng lọc từ hơn 500 dự án cũng như ý tưởng kinh doanh của 1.200 thí sinh tham dự ở cấp trường, khu vực. Qua 4 lượt chấm chéo chia làm 2 vòng, Trường Đại học Kinh tế - Luật có dự án "Big Lego - Đồ chơi khổng lồ" lọt vào Top 15 và dự án “Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals" lọt vào Top 6.

Với thành tích này, dự án “Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals” của 2 sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế - Luật (Huỳnh Minh Triết – K154070692 và Nguyễn Thị Thanh Thảo – K154070675) đã tham gia tranh tài tại vòng chung kết tại Hà Nội cùng 5 dự án khác là: Công ty tổ chức sự kiện và cung ứng nhân sự từ nguồn nhân lực sinh viên, cán bộ Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - Trường Đại học Lạc Hồng; Nuôi trồng Nâm rơm trên phụ phẩm Nông nghiệp - Trường Đại học Nông lâm TPHCM; Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng Đế và Giá thể trồng rau sạch - Trường Đại học Lâm nghiệp; Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass - Học viện Ngoại giao; Trang trại Gà H'Mong B&C - Học viện Nông nghiệp.

Tại Chung kết cuộc thi được tổ chức tại Học viện Ngân hàng ngày 26/12/2017, những dự án được chọn tiếp tục được huấn luyện để tranh tài, lựa chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba. Bên cạnh đó, để giúp các dự án tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp 2018 sớm triển khai thực tế, Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các dự án trong Top 15 có cơ hội chào đầu tư cho dự án của mình cũng tại FESTIVAL 2018 cùng với các dự án khác đã triển khai thực tiễn.

Festival Khởi nghiệp 2018 cũng diễn ra một số hoạt động như: Trưng bày các sản phẩm triển khai thực tế của các dự án khởi nghiệp, giao lưu và gặp gỡ với các chủ dự án đã đạt giải các năm trước; giao lưu với các cố vấn, huấn luyện viên của chương trình Khởi nghiệp quốc gia.

Dự án Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals của Trường Đại học Kinh tế - Luật: là dự án xây dựng và phát triển hệ thống homestay uy tín, chất lượng cùng các hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc tại địa phương. Thông qua đó, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ được giới thiệu và quảng bá một cách chân thực nhất, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Việt trong lòng du khách. Dự án đã xuất sắc đạt giải ba chung cuộc của cuộc thi.

Tổng hợp và đưa tin